Chỉ 1 hành động nhỏ nhưng trâu rừng đã thể hiện rõ sự kiên định cũng như buộc voi khổng lồ phải lùi bước.

Nếu nói về loài vật lớn nhất thế giới (trên cạn) thì nếu voi nhận đứng thứ 2, không loài nào dám xếp thứ nhất! Chúng sở hữu kích thước khổng lồ, có khả năng cao 3-4,5m và nặng đến gần 10 tấn.

Đối với 1 con voi châu Phi trưởng thành mạnh khỏe, thì dù là cả bầy sử tử cũng không dám làm gì vì sự chênh lệch sức mạnh, kích thước là quá lớn, dẫu có giảm được con mồi thì những kẻ đi săn cũng phải trả giá không ít.

Hơn thế nữa, voi là động vật rất ngiảmy cảm với vấn đề lãnh thổ, giống như hà mã, nó sẽ tấn công không thương tiếc kẻ nào dám xâm pgiảmm khu vực của mình. Tuy nhiên, luôn có những ngoại lệ.

Xem video:

Voi giật bắn mình, lùi liên tục 4-5 bước vì hành động bất ngờ của trâu rừng

Như trong đoạn video trên, trâu rừng chỉ đang đi ngang qua, không hề có chút thù địch nào nhưng voi khổng lồ vẫn có động thái muốn “cảnh cáo”.

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra. Con trâu rừng dường như cảm nhận được sức ép từ đối thủ nhưng nó lại không hề e sợ mà quay đầu lại sẵn sàng chiến đấu dù cho kích thước chênh lệch lớn là điều không phải bàn cãi.

Chính hành động bất ngờ đến từ 1 trong những loài có tính tình thất thường nhất thế giới này đã khiến con voi giật mình, bất giác lùi bước liên tục.

cùng Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY