SKĐS – Tháng 9/2017, ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, nhằm mục đích hưởng ứng chiến dịch Quốc Gia về người cao tuổi thời kì 2014 – 2020, Vinamilk với chuỗi hội thảo “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tiếp tục đẩy rất mạnh công tác bảo vệ, trồng trọt và phát huy vị trí của người cao tuổi và tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên theo hàng Việt Nam”.

Các hoạt động có ích như đo loãng xương và các thông tin tư vấn trồng trọt sức khỏe dành cho người cao tuổi đã thu hút số lượng người tham gia lên tới gần 2.000 người. Bên cạnh đó, đội ngũ các bác sĩ uy tín cũng tư vấn hỗ trợ người cao tuổi có rất nhiều thông tin hơn về quy trình hàm lượng dinh dưỡng của chính bạn cũng như trồng trọt sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Bà Nguyễn Minh Tâm – Giám đốc Chi nhánh Vinamilk ở Hà Nội phát biểu ở hội thảo.

Trong năm 2016, Vinamilk cũng đã tổ chức hơn 30 hội thảo trồng trọt sức khỏe cho gần 80.000 người cao tuổi trên toàn quốc. Chuỗi các hội thảo được tổ chức không chỉ mang ý nghĩa gây ra ra địa chỉ gặp gỡ, giao lưu cho người cao tuổi, mà còn lan tỏa tinh thần nâng cao sức khỏe đồng thời xây dựng thói quen vận động tới cộng đồng người cao tuổi ở Việt Nam.

Đây cũng là chuỗi hoạt động hướng đến mục tiêu “trồng trọt sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam” đến năm 2018 của Vinamilk, góp phần đóng góp các giá trị cho cộng đồng, việc mà một doanh nghiệp mong muốn phát triển bền vững luôn chú tâm mang lại.

Tại hội thảo lần này, Thượng tá,Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Lê đến từ Viện 103 – Học viện Quân Y đã hỗ trợ người tham dự có thêm rất nhiều kiến thức về trồng trọt sức khỏe và hàm lượng dinh dưỡng cho người cao tuổi. Theo phát biểu của bác sỹ Nguyễn Lê, thống kê có khoảng 95% người cao tuổi đang có tình trạng sức khỏe trung bình hoặc kém, chỉ có 5% người cao tuổi có sức khỏe rất tốt. Người cao tuổi chủ yếu mắc các bệnh mạn tính không lây, trên70% người cao tuổi phải tự lao động, kiếm sống theo với sự hỗ trợ của con cháu và gia đình, chỉ có hơn 20% người cao tuổi sống bằng lương hưu hoặc trợ cấp xã hội. Bởi vậy, việc biết cách trồng trọt sức khỏe và có quy trình hàm lượng dinh dưỡng hợp lý là điều tối không thể không đủ trong việc uy tín cuộc sống lành rất mạnh và hạnh phúc cho người cao tuổi.

Bên cạnh việc phổ biến những rối loạn chuyển hóa như rối loạn dung nạp đường, gan nhiễm mỡ, rối loạn mỡ mạch máu, béo phì và suy hàm lượng dinh dưỡng, bác sỹ cũng nêu ra những bệnh thường gặp ở người cao tuổi như bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, cơ – xương – khớp, nội tiết và chuyển hóa, hệ trí não trung ương.

Bởi vậy, việc nạp sức lực cho cơ thể một cách khoa học cần thiết được chú trọng quan tâm. Lời tư vấn của bác sỹ đưa ra, đó là cần thiết ăn đủ nhu cầu của cơ thể, chọn lọc thực phẩm có lợi theo cách nấu thích hợp, uy tín khẩu vị và cần thiết có thực phẩm hỗ trợ. Các thực phẩm có lợi như gạo lứt, dầu thực vật, cá, rau quả tươi và sữa cần thiết được hỗ trợ đều đặn trong các bữa ăn, đồng thời giảm những thực phẩm có hại cho sức khỏe như các loại thịt đỏ, đồ ăn nhanh, đường, đồ uống có ga.

Người tham dự được đo loãng xương ở hội thảo.

Bên cạnh đó, sữa cũng là một trong những thực phẩm hỗ trợ không thể không đủ cho người cao tuổi. Sữa bù sức lực, tăng cường dưỡng chất, hỗ trợ người cao tuổi rất dễ tiêu hóa và hấp thụ. Kết hợp hài hòa những nguồn thực phẩm trên theo luyện tập và bảo quản cho tinh thần thoải mái, người cao tuổi sẽ bảo quản được thể trạng sức khỏe rất tốt.

Cũng ở chương trình, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng sữa bột đã thông tin đến người cao tuổi các thông tin về địa chỉ và các sản phẩm hàm lượng dinh dưỡng đặc trưng cho người cao tuổi. Vinamilk nỗ lực không ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩmVinamilk SurePrevent Mới, với công thức hỗ trợ hàm lượng dinh dưỡng rất dễ hấp thụ, tất cả các vitamin và vi chất, đặc trưng thích hợp cho người có vấn đề tim mạch, xương yếu, mệt mỏi và ăn ngủ kém; Vinamilk CanxiPro – sản phẩm hỗ trợ Canxi và Đạm collagen thủy phân hỗ trợ xương chắc, khớp khoẻ, sản phẩm Vinamilk Diecerna – hỗ trợ bình ổn đường huyết cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao.

QUỲNH NGUYỄN

Tin liên quan
  • Dinh dưỡng cho người già
  • hoa hồng,lợi ích sức khỏe,Làm đẹp da,Trà hoa hồng,Ham muốn tình dục,y học cổ truyền,công dụng của hoa hồng,sức khỏe,sắc đẹp,trị mụn trứng cá,dưỡng môi,lợi ích của hoa,hoa7 lợi ích sức khỏe và sắc đẹp từ hoa hồng

LEAVE A REPLY