SKĐS – Trong ngày 26 tháng 09 năm 2017, địa chỉ cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã theo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chuyến đi thăm và trao tặng sữa cho trẻ em ở hai tỉnh chịu rất nhiều thiệt hại bởi mưa lũ là Hà Tĩnh và Quảng Bình. Tham dự đoàn công tác có Bà Nguyễn Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước theo đại diện lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và địa phương.

Trước đó, trong buổi làm việc với chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ở nhà máy Sữa Việt Nam của Vinamilk , bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Vinamilk đã ủng hộ 160 ngàn hộp sữa (giá trị ngang bằng 1 tỷ đồng) cho trẻ em ở 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An là 3 địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão số 10 vừa qua. Chuyến đi cứu trợ lần này ở Hà Tĩnh và Quảng Bình là chuyến đi đầu tiên của công tác trao tặng sữa cho trẻ em vùng lũ mà Vinamilk đã cam kết.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước, Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám Đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, ông Đậu Phi Tú – Giám Đốc Trang trại Vinamilk Hà Tĩnh và đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đến thăm và tặng quà, sữa cho người dân và trẻ em vùng lũ xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám Đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, ông Đậu Phi Tú – Giám Đốc Trang trại Vinamilk Hà Tĩnh trao bảng tượng trưng 55.200 ly sữa, ngang bằng 358.248.000 đồng cho trẻ em vùng lũ Hà Tĩnh

Vinamilk và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ trực tiếp trao cho trẻ em ở những địa chỉ chịu rất nhiều ảnh ưởng của mưa bão ở Hà Tĩnh và Quảng Bình hơn 110 ngàn hộp sữa nhằm hỗ trợ các em có điều kiện hỗ trợ nguồn hàm lượng dinh dưỡng, tái tạo thể chất sau khi phải gánh chịu đợt thiên tai.

Ông Nguyễn Trung – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk cho biết “Là địa chỉ sữa số 1 ở Việt Nam, chúng tôi mong muốn được chăm lo cho sự phát triển của trẻ em Việt Nam. Với những hộp sữa trao đến cho trẻ em vùng lũ, Vinamilk hy vọng đây sẽ không chỉ là nguồn động viên tinh thần đối với các em mà còn là nguồn hàm lượng dinh dưỡng tối ưu để hỗ trợ các em tái tạo sức khỏe để tiếp tục đến trường và trở lại với công việc học tập của mình.”

Tại Hà Tĩnh, Phó chủ tịch nước và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Thu Lộc, ngụ ở thôn Chi Lệ, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc. Anh Lộc đã gặp tai nạn và mất trong tiến trình hỗ trợ dân khắc phục hậu quả của cơn bão, bỏ lại gia đình có vợ bị bệnh nặng và 3 đứa con nhỏ. Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ những mất mát mà gia đình gặp phải, động viên người thân nạn nhân sớm vượt qua khó khăn và đề nghị chính quyền địa phương và nhân dân, xóm làng quan tâm, hỗ trợ đỡ gia đình anh Lộc sớm điều hòa cuộc sống.

Đoàn công tác tới thăm hỏi và tặng quà gia đình anh Nguyễn Thu Lộc – người đã gặp tai nạn và mất trong tiến trình hỗ trợ dân khắc phục hậu quả của cơn bão ở tỉnh Hà Tĩnh.Cùng ngày, đoàn tiếp tục tới thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại sau cơn bão số 10 tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn đã hỗ trợ 4 gia đình ở xã Quảng Xuân và xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch có nhà bị oxy hóa nặng với mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng. Nhận được sự động viên của Phó chủ tịch nước và đoàn công tác, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài bày tỏ sự xúc động và cho biết, nhờ chủ động ứng phó với bão và khẩn trương khắc phục hậu quả sau thiên tai, đến nay đời sống người dân trong tỉnh đã dần trở lại bình thường.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước, Bà Lê Tuyết Mai – Phó Giám Đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Tú – Trưởng cung cấp hàng vùng Vinamilk và đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đến thăm và tặng quà, sữa cho người dân và trẻ em vùng lũ xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Hình 5: Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước, Bà Lê Tuyết Mai – Phó Giám Đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và ông Nguyễn Hồng Tú – Trưởng cung cấp hàng vùng Vinamilk trao bảng tượng trưng 55.200 ly sữa, ngang bằng 358.248.000 đồng cho trẻ em vùng lũ tỉnh Quảng Bình.

Trong suốt hành trình 41 năm thành lập và phát triển của mình, ngoài việc chú trọng phát triển các sản phẩm hàm lượng dinh dưỡng chất lượng cao cho người sử dụng Việt Nam, Vinamilk còn luôn quan tâm chia sẻ với cộng đồng,xã hội trong những khi khó khăn. Vào năm 2016, Vinamilk cũng đã ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh khu vực Bắc và Nam Trung bộ 4,6 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của CB-CNV toàn địa chỉ.

Bên cạnh các công tác từ thiện, cứu trợ vùng bị thiên tai, Vinamilk cũng chú trọng phát triển và thực hiện các chương trình dài hạn nhằm phát triển cộng đồng, đặc trưng là đóng góp xây dựng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Chương trình sữa học đường Quốc gia.

Ngoai ra, Vinamilk còn gắn bó với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam từ năm 2008. Sau hơn 10 năm hoạt động, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong suốt hành trình 10 năm là 31,5 triệu với tổng giá trị ngang bằng gần 130 tỷ đồng đến với gần 400 ngàn trẻ em khó khăn ở Việt Nam. Tất cả những hoạt động này đều hướng đến việc hiện thực hóa mục tiêu lớn là vì một Việt Nam vươn cao.

Tin liên quan
  • vinamilkVinamilk chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng lũ
  • VINAMILK đồng hành theo sự phát triển của thủ đô Hà Nội

LEAVE A REPLY