SKĐS – Nghiên cứu và kinh nghiệm cho thấy ăn đúng loại thực phẩm thích hợp có khả năng hỗ trợ hạn chế dị ứng bằng cách hạn chế viêm. Xin thông tin một số thực phẩm thực sự ngon-bổ-lành cho đối tượng rất dễ dị ứng.

Cá hồi và cá béo khác:

Bao gồm cá béo như cá mòi, cá hồi và cá thu trong quy trình ăn uống của các bạn để bảo vệ chống lại bệnh dị ứng. Chúng có chứa các axit béo omega-3 hỗ trợ hạn chế thiểu viêm. Hơn nữa, có cá trong quy trình ăn uống sẽ hỗ trợ giữ điều chỉnh giữa chất béo omega-3 và chất béo omega-6 trong cơ thể, từ đó sẽ tăng hệ thống miễn dịch và hạn chế các triệu triệu chứng dị ứng. Các nghiên cứu cho thấy rằng hạn chế nguy cơ dị ứng phấn hoa ít nhất 80% nếu các bạn có ít nhất một khẩu phần cá mỗi tuần.

Tỏi:

Tỏi có chứa chất chống oxy hóa hỗ trợ hệ thống miễn dịch và làm cho các bạn ít bị dị ứng hơn. Những chất chống oxy hóa này rất có lợi trong trường hợp bị bệnh lý dị ứng. Hãy chắc chắn ăn tỏi tươi làm gia vị và nấu với thức ăn bất cứ khi nào có khả năng.

Hành tây:

Sự hiện diện của một chất chống oxy hóa được gọi là quercetin làm cho hành tây là một trong những thực phẩm rất tốt nhất cho đối tượng rất dễ dị ứng. Hành tây có khả năng làm hạn chế viêm và làm cho phản ứng dị ứng ít nghiêm trọng hơn.

Hành tây cũng thúc đẩy sự hấp thụ vitamin C, vì vậy làm tăng hệ thống miễn dịch của các bạn. Quercetin cũng hỗ trợ điều hòa màng tế bào làm cho nó ít nhạy cảm với chất gây dị ứng. Rắc hành tươi trên xà lách và các thực phẩm khác để thưởng thức những lợi ích tuyệt vời của nó.

Thực phẩm rất nhiều magie rất tốt cho đối tượng hay dị ứng.

Thực phẩm rất nhiều magie rất tốt cho đối tượng hay dị ứng.

Sữa chua và các sản phẩm có chứa vi khuẩn có lợi:

Sữa chua, kefir và các sản phẩm lên men khác có có chứa vi khuẩn có lợi hỗ trợ giữ sự điều chỉnh trong lòng ruột, địa chỉ có rất nhiều tế bào miễn dịch tồn tại. Những thực phẩm này cũng có khả năng thúc đẩy sản xuất kháng thể và các tế bào bạch cầu, điều này sẽ ngăn cơ thể của các bạn không bị hấp thụ quá mức đối với các chất gây dị ứng. Các nghiên cứu cho thấy mức histamin của các bạn sẽ hạn chế nếu các bạn ăn ít nhất 2 cốc sữa chua mỗi ngày trong vòng 4 tháng. Phụ nữ mang thai cũng có khả năng ăn sữa chua và cho thấy hạn chế nguy cơ bị dị ứng.

Rau tươi:

Ăn trái chanh và các loại rau tươi khác để chống lại dị ứng. Các nghiên cứu cho thấy rằng dầu rosmarinic được tìm thấy trong lá của các loại rau tươi có công dụng chống viêm hỗ trợ làm dịu các triệu triệu chứng dị ứng. Hãy chắc chắn ăn rất nhiều loại rau tươi để làm món ăn của các bạn.

Trái cây rất nhiều vitamin C:

Bạn gặp phát ban, ngứa và các vấn đề khác trong một cuộc tấn công dị ứng chủ yếu là do sự kích thích mức histamin trong mạch máu.

Tăng mức sử dụng vitamin C có khả năng ngăn ngừa các tế bào viêm sinh sản ra histamin. Hơn nữa, trái cây rất nhiều vitamin C có khả năng hỗ trợ chữa viêm do các gốc tự do gây ra. Vì vậy, hãy dùng rất nhiều dâu tây, cam, dưa hấu, táo và trái cây rất nhiều vitamin C khác trong quy trình ăn uống của các bạn để đối phó với các triệu triệu chứng dị ứng.

Thực phẩm rất nhiều magiê:

Thực phẩm như thực phẩm điều, thực phẩm hạnh nhân, tảo và cám lúa mì là một số thực phẩm rất tốt nhất cho dị ứng bởi vì nó có chứa rất nhiều magiê. Magiê hoạt động như chất khoáng chống histamin và là thuốc giãn phế quản, đó là lý do tại sao nó có công dụng làm giãn mạch máu và giãn cơ.

Thiếu magiê sẽ làm cho các bạn rất dễ bị phản ứng sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng, vì vậy, hãy chắc chắn có thức ăn rất nhiều magiê trong quy trình ăn uống của các bạn.

Nghệ:

Bạn có khả năng thêm nghệ vào một loạt các loại thực phẩm, có cà-ri, súp, nước sốt salad và món hầm để ăn sẽ mang lại công dụng chống dị ứng tích cực.

Thực phẩm rất nhiều anthocyanin:

Bạn có khả năng tìm thấy anthocyanin trong các loại thực phẩm màu tím và đỏ, chẳng hạn như quả anh đào, quả mọng, củ cải đường và nho đỏ tím. Thực phẩm rất nhiều anthocyanin cũng làm hạn chế viêm trong cơ thể và làm cho các cuộc tấn công dị ứng của các bạn ít nghiêm trọng hơn.

Thanh Hải

LEAVE A REPLY