Hình ảnh về cá mập bị bắt ở Quảng Ninh được lan truyền trên mạng xã hội khiến đối tượng dân khá hoang mang.

Tối 18/9, một vài trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh một con cá có hình dạng giống cá mập được phát hiện ở khu vực biển Hạ Long, Quảng Ninh. Ngay lập tức, những hình ảnh này đã được lan truyền rất nhanh, kèm cùng rất nhiều nhận định về mối nguy hiểm tiềm ẩn vừa được phát hiện ở khu vực biển miền Bắc này.

Có rất nhiều nhận định cho rằng đây không phải là một con cá mập nguy hiểm mà chỉ là cá nhám (một loại cá biển có miệng và thân giống cá mập).

Tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến nhận xét, hình dáng con cá vừa bắt được ở Quảng Ninh khá giống với loại cá mập được ngư dân Quy Nhơn, Bình Định bắt được sau khoảng thời gian nó hoành hành khá dữ dội ở khu vực này.

Ngày 19/9, ông Hà Vân Giang, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Ninh cho biết: Chưa thể xác định hình ảnh được cho là cá mập (hoặc cá nhám) xuất hiện trên mạng xã hội được đánh bắt ở đâu.

Theo ông Hà Vân Giang, những hình ảnh trên mạng xã hội trên rất khó có khả năng xác định loài cá trên quang trọng xác thuộc dòng họ cá nào và được đánh bắt ở đâu.

Có thể con cá trên được đánh bắt ở địa chỉ khác, đưa về Hạ Long sử dụng. Hơn nữa trong ảnh, con cá này đã chết và được đối tượng dân chụp đăng hình. Chi cục Thủy sản Quảng Ninh đang cử cán bộ đi tìm hiểu giới thiệu về sự vụ trên.

Ông Giang khẳng định, từ trước đến nay, vùng biển ven bờ (đất liền) của Quảng Ninh chưa từng xuất hiện cá mập. Tuy nhiên, ở vùng ngoài khơi, vùng lộng thuộc vùng biển Quảng Ninh, cũng như vùng biển của vịnh Bắc Bộ có cá mập sinh sống là điều bình thường.

cùng An Ninh Tiền Tệ

LEAVE A REPLY