Các kiểu lông mày kỳ lạ- Trung Quốc
Các kiểu lông mày kỳ lạ- Trung Quốc

Xuyên suốt thời kỳ lịch sử của các triều đại phong kiến Trung Quốc, đã có rất rất nhiều sự chuyển biến về chuẩn mực vẻ đẹp của người phụ nữ, mà điển hình nhất quang trọng hình dáng của cặp lông mày. Theo đó, từng có rất rất nhiều kiểu lông mày có hình dáng kỳ lạ như nó ta thấy trên ảnh, đã được các cung tần mỹ nữ trong cung khởi xướng và sau này nhanh chóng lan rộng ra toàn đất nước để trở thành “mốt” của phái đẹp ở vùng đất Á Đông này, trong suốt một thời gian dài.

Cạo an toàn lông mày- Châu Âu
Cạo an toàn lông mày- Châu Âu

Thay vì rất nhiều mốt lông mày như người Trung Quốc, phụ nữ châu Âu thời phục hưng lại quan tâm cạo an toàn lông mày của mình, bởi chuẩn mực vẻ đẹp của thời kỳ này quang trọng là vầng trán cao. Mốt làm đẹp này hiện vẫn còn để lại dấu ấn trong trất rất nhiều bức tranh của các danh họa thời phục hưng để lại, trong đó nổi bật nhất quang trọng là danh tác Mona Lisa của Leonardo da vinci.

Xăm miệng- Người Ainu
Xăm miệng- Người Ainu

Người Ainu là một tộc người bí ẩn từng sinh sống ở khu vực các đảo giáp ranh giữa Nhật Bản và Nga. Những người phụ nữ ở Ainu thay vì tô son, họ sẽ xăm lên miệng mình một biểu tượng có hình dáng tương tự như nụ cười của nhân vật Joker trong sê ri phim Batman. Được biết, cùng tín ngưỡng của người Ainu, hình xăm này vừa hỗ trợ các cô gái trở nên quyến rũ hơn trong mắt phái rất mạnh, để họ có khả năng sớm lấy được chồng. Ngoài ra, hình xăm cũng là một tấm bùa hộ mệnh cầu chúc cho sự bình yên khi sang thế giới bên kia.

Kéo dài đầu- Ý, Maya, Hung Nô, Pháp…
Kéo dài đầu- Ý, Maya, Hung Nô, Pháp…

Một cái đầu dài từng là chuẩn mực cho cái đẹp ở rất rất nhiều nên văn hóa trên thế giới như: Hung Nô, Ý, Maya và thậm chí là cả ở Pháp. Được biết, để có khả năng sở hữu được vẻ đẹp có phần kỳ dị này, một đứa trẻ khi chỉ mới vài tháng tuổi, thời điểm mà hộp sọ vẫn đang còn mềm, sẽ được bố mẹ nó quấn chặt một tấm vải trên phần trán hoặc ăn công cụ đặc trưng, để nắn cho đầu ngày càng dài ra.

Nhuộn răng đen- Nhật Bản
Nhuộn răng đen- Nhật Bản

Ở Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19, hầu như đầy đủ mọi người đều sở hữu một hàm răng đen tuyền và họ được gọi với cái tên là Ohaguro. Để có được hàm răng đặc trưng này, người Nhật xưa đã ăn một loại thuốc nhuộm với hàm lượng gồm: sắt, lá cây muối, dấm và một vài phụ gia khác. Được biết, phương pháp nhuộm răng đen được người Nhật ăn với mục đích làm đẹp và hỗ trợ cho hàm răng của mình không bao giờ bị sâu.

Đàn ông có bắp chân to- Châu Âu
Đàn ông có bắp chân to- Châu Âu

Vào thời kỳ trung cổ ở các quốc gia phương tây, trong khi phụ nữ quan tâm giấu đi đôi chân vào trong những bộ đầm dài, thì đấng mày râu lại quan tâm khoe ra cặp bắp chân to khỏe của mình bằng cách vận quần tất. Được biết, mốt bắp chân to ở thời kỳ này còn thịnh hành đến nỗi, rất nhiều phái rất mạnh thậm chí còn mua lắp cả bắp chân giả để mình trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nàng.

Minh Nhật

Theo BS

LEAVE A REPLY