SKĐS – Ăn thịt tái sống có nguy cơ khiến các bạn nhiễm siêu khuẩn kháng thuốc do kháng sinh ăn bừa bãi trong chăn nuôi.

Một báo cáo mới cảnh báo rằng con người có nguy cơ bị nguy hiểm từ siêu khuẩn nếu họ ăn thịt gỏi và chưa được chế biến chín. Báo cáo này có tên tiếng anh là “Review on Antimicrobial Resistance” (Đánh giá về việc vi khuẩn kháng thuốc hiện nay). Các nhà nghiên cứu tiến hành điều tra xem sự ảnh hưởng của các loại thuốc kháng sinh trong thực phẩm đối với sự rất mạnh lên của vi khuẩn như thế nào. Họ đã chỉ ra rằng việc ăn kháng sinh trong nông nghiệp đã làm vi khuẩn rất mạnh lên và rất nhiều nguy cơ kháng lại các loại thuốc của chúng ta.

Kháng sinh dùng trong chăn nuôi khiến vi khuẩn kháng thuốc kích thích

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết việc ăn số lượng rất lớn của các thuốc kháng sinh trong chăn nuôi có nguy cơ gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân trên toàn thế giới. Họ khuyến cáo rằng nông dân cần phải hạn chế lượng kháng sinh họ đưa vào ăn trong trang trại chăn nuôi. Jim O’Neill – trưởng nhóm nghiên cứu – cho biết, điều này vô theo không thể thiếu nếu chúng ta muốn uy tín rằng các loại thuốc kháng sinh được chúng ta dày công nghiên cứu để bảo vệ cuộc sống của quang trọng chúng ta vẫn còn công dụng.

Không nên ăn thịt sống hoặc tái để hạn chế nguy cơ mắc bệnh từ vi khuẩn

Các nhà nghiên cứu đang kêu gọi đưa ra các chế tài nghiêm ngặt để hạn chế số lượng thuốc kháng sinh cho động vật trang trại. Ông O’Neill nói điều này là cần vì càng ngày số lượng các loại thuốc kháng sinh mà nông dân cung cấp cho vật nuôi của mình càng lớn hơn trước. Ông nói: “Tôi thấy không thể tin được điều mà ở rất nhiều quốc gia, hiện tượng sử dụng thuốc kháng sinh cho động vật, chứ không phải cho con người, đã gây ra ra mối nguy cơ lớn đối với đầy đủ chúng ta.”

Ăn thịt tái hoặc sống có nguy cơ khiến các bạn đơn giản nhiễm bệnh từ siêu vi

O’Neill cho rằng công chúng có nguy cơ bị bệnh từ siêu vi nếu họ vẫn bảo quản thói quen ăn thịt tái quá hoặc chế biến chưa chín. Ông nói: “Lời tư vấn của tôi cho người sử dụng là họ phải uy tín việc chế biến thịt đúng cách, hoặc nếu không bỏ qua được món tái, phải biết rõ nguồn gốc món thịt đó đến từ đâu…”

Mai Hương/HVQY

(Theo Breaking news)

Tin liên quan
  • thịt tái sống,ký sinh trùng,giun xoắn,ấu trùng,liệt cơ,teo cơ,sán lá gan,sán phổi,sán ruột,sán dây lợnĂn thịt tái sống, nuôi… ký sinh trùng
  • Mắc bệnh giun xoắn do ăn thịt tái,động vật hoang dã,viêm kết mạc,ấu trùng giunMắc bệnh giun xoắn do ăn thịt tái

LEAVE A REPLY