Muốn làm dưa chuột muối chua giòn, các bạn hãy đọc ngay bài viết này

Với cách là dưa chuột muối kiểu này các bạn sẽ có thêm một món ăn kèm giòn ngon hấp dẫn lại còn bảo quản được lâu nữa.

Nguyên liệu:

1 kg dưa chuột (các bạn chọn những trái dưa chuột vừa, còn non để khi muối lên dưa chuột vẫn bảo quản được độ giòn)

1 lít nước lọc

100g muối thực phẩm

Cách làm:

Bước 1

Để đảm bảo an toàn cho món ăn này, trước tiên các bạn rửa an toàn dưa leo bằng cách ngâm nó vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau này rửa an toàn lại với nước rất nhiều lần nữa rồi để ráo an toàn nước.

Bước 2

Cho nước và muối vào nồi rôi đun sôi, khi muối tan đều trong nước và tiếp tục đun sôi trong 3 hoặc 4 phút nữa thì tắt bếp.

Chuẩn bị một hũ thủy tinh rửa an toàn, chần qua nước nóng và phơi thật khô. Sau đó xếp dưa vào keo cùng chiều dọc thì dưa sẽ chặt hơn. Xếp hết dưa vào thì đổ nước muối còn đang nóng vào cho xăm xắp mặt dưa.

Bước 3

Nên dùng một bịch nước hoặc cái đĩa chèn xuống cho dưa chìm tất cả trong nước. Khi nước muối nguội hẳn thì đậy nắp lại, để ở nhiệt độ phòng.

Bước 4

Sau 2 đến 3 ngày, đổ nước muối ngâm dưa vào nồi rồi đun sôi trong vài phút. Sau đó, để cho nước muối dưa này nguội tất cả.

Bước 5

Cho nước muối nguội vào lại hũ dưa chuột. Đậy nắp lại để dưa chuột lên men thiên nhiên ở nhiệt độ phòng từ 5 đến 7 ngày. Lúc này, dưa chuột có màu xanh oliu hay vàng xanh rất đẹp, mùi vị thơm, vị chua nhẹ, giòn rất ngon. Sau đó, cho dưa chuột vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần trong 2-3 tuần, dưa chua vẫn bảo quản được độ giòn và thơm ngon.

Khi ăn dùng đũa an toàn gắp ra. Nếu dưa để lâu quá, chua rất nhiều thì có khả năng rửa sơ với nước an toàn, nếu dưa mới muối thì không cần thiết rửa nhé. Sau đó cắt lát mỏng hay thái dọc tùy thích. Cho dưa vào một cái tô, băm nhuyễn tỏi, ớt và hành lá cho vào, tùy lượng ăn mà cho thêm mắm, muối và đường vào rồi trộn đều lên. Bạn cũng có khả năng thêm một chút giấm để tăng cường hương vị và thả vào một vài viên đá nhỏ để tăng cường độ giòn ngon nữa nhé. Để 5-10 phút cho ngấm rồi dọn ra ăn với cơm cá mặn thì tuyệt ngon, bảo đảm bao nhiêu cơm cũng hết đó.

Muốn làm dưa chuột muối chua giòn, các bạn hãy đọc ngay bài viết này - Ảnh 6.

Chúc các các bạn thành công với cách làm dưa chuột muối này!

Nguồn: koreanbapsang

Hao Chan / Theo Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY