Mát trời làm ngay quẩy chiên xoắn ốc ngon giòn để dành ăn dần thôi!

Với cách làm không thể đơn giản hơn, giờ đây các bạn đơn giản chinh phục món quẩy chiên xoắn ốc tưởng chừng như là rất khó!

Bạn cần thiết chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món quẩy chiên xoắn ốc:

130gr bột mì

1 quả trứng gà

200ml nước

70gr bơ

1 xíu muối

30gr đường

1 chút vani (nước tinh chất hoặc bột)

Dầu ăn

Giấy nến

Bước 1

Bạn cho nước, muối, đường, bơ vào nồi và bật bếp khuấy đều chế biến cho hỗn hợp vừa sôi là tắt bếp.

Bước 2

Cho bột mì đã rây mịn vào nồi bơ vừa chế biến, nhanh tay khuấy đều bằng muỗng gỗ cho tới khi hỗn hợp bột đặc lại và mịn không dính nồi là được.

Bước 2a

Đợi cho hỗn hợp bột nguội bớt thì thêm trứng gà vào, tiếp tục trộn đều cho tới khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì dừng lại.

Bước 3

Vét hỗn hợp bột cho vào bai bì bắt bông (loại bai bì hay dùng đựng kem bánh gato), cắt 1 lỗ to nhỏ tùy theo các bạn muốn đường xoắn ốc to hay nhỏ.

Bước 4

Lót giấy nến lên khay nướng sau này các bạn bóp bột vài vòng thành hình xoắn ốc, như vậy ta được những chiếc bánh xoắn ốc tròn xinh. Cho khay bánh vào ngăn đá 1 tiếng cho bánh cứng lại, như vậy khi chiên bóc bánh ra sẽ đơn giản.

Bước 5

Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau này các bạn bóc từng cái bánh ra khỏi giấy nến, cho vào chảo dầu chiên tới khi bánh có màu vàng thì lật mặt bánh và chiên tiếp cho bánh vàng giòn mới vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi bánh nguội bớt là có khả năng thưởng thức được ngay.

Chỉ với cách làm đơn giản này là các các bạn đã có ngay 1 đĩa bánh quẩy chiên xoắn ốc độc đáo, giòn giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng rồi đấy.

Mát trời làm ngay quẩy chiên xoắn ốc ngon giòn để dành ăn dần thôi! - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món quẩy chiên xoắn ốc này nhé!

Hương Giang / Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có khả năng xem thêm:

  • Làm quẩy thừng thơm giòn đúng chất Hà Nội để dành nhâm nhi ngày lạnh Làm quẩy thừng thơm giòn đúng chất Hà Nội để dành nhâm nhi ngày lạnh

LEAVE A REPLY