Những năm gần đây, yến mạch trở thành một loại thực phẩm khá phổ biến trong quy trình hàm lượng dinh dưỡng bởi những giá trị hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời của nó.
Chữa bệnh động mạch vành
Theo thông tin trên trang Medicalnewstoday, một nghiên cứu có tựa đề “Oats at 10 Years” công bố trên tạp chí Lifestyle Medicine cho biết việc ăn các loại thực phẩm giàu nguồn chất xơ hòa tan (yến mạch, cám yến mạch, bột yến mạch) có thể giúp hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch vành.
Ngừa ung thư đại trực tràng
Các nhà nghiên cứu ở Anh và Hà Lan vừa công bố một bằng chứng khá thuyết phục sau khi tiến hành thử nghiệm trên gần 2 triệu đối tượng. Họ tiến hành đánh giá liệu một quy trình ăn uống rất nhiều chất xơ – chủ yếu từ ngũ cốc và các loại ngũ cốc như yến mạch có liên quan đến việc hạn chế nguy cơ ung thư đại trực tràng không? Cuối cùng thì rút ra kết luận: đối với việc hỗ trợ mỗi 10 gr chất xơ trong quy trình ăn uống hằng ngày có thể hạn chế được 10% nguy cơ phát triển ung thư đại tràng.
Hạ huyết áp
Một bài báo đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho biết quy trình ăn rất nhiều loại ngũ cốc (như yến mạch) phát huy hiệu quả tuyệt vời khi dùng thuốc chống tăng cường huyết áp.
Hỗ trợ tiêu hóa và hạn chế béo
Theo một loạt các nghiên cứu được công bố hồi tháng 10.2014 đăng trên chuyên san British Journal of Nutrition, yến mạch đóng vai trò không thể thiếu trong việc có thể cải thiện cảm giác no, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tiêu hóa diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho biết tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên thực phẩm có tác dụng làm hạn chế chỉ số khối cơ thể (BMI). Lý do, yến mạch giúp hạn chế cơn đói và tăng cường cảm giác no.
Giảm cholesterol “xấu”
Thức ăn giàu chất xơ, như yến mạch được biết với vai trò làm hạn chế cường độ cholesterol “xấu”. Ngoài chất xơ, yến mạch còn có chứa mangan, selen, phốt pho, ma giê, kẽm, carotenoids, tocols (vitamin E), flavonoid và avenanthramides nên có tác dụng rất rất tốt cho sức khỏe tổng thể.
Nguồn thanhnien.vn

LEAVE A REPLY