Cà phê trứng-Việt Nam
Cà phê trứng-Việt Nam

Nhiều người nước ngoài khi đến Việt Nam đã phải bất ngờ vì hương vị béo ngậy có một không hai của cà phê trứng. Thậm chí, không ít du khách đã cho là rằng đây là loại cà phê ngon nhất thế giới. Được biết, hàm lượng của một tách cà phê trứng “chuẩn” sẽ có: cà phê đen nóng, sữa đặc, lòng đỏ trứng và đường.

Cà phê Lapland- Phần Lan
Cà phê Lapland- Phần Lan

Lapland là tên gọi của một loại cà phê rất đặc trưng của người Phần Lan. Theo đó, để pha chế loại cà phê này, người ta sẽ đặt một viên phô mai vào trong tách, sau này rót trực tiếp cà phê đen đang nóng hổi vào. Vị mặn, thơm, béo của viên phô mai sau khi tan ra quyện vào cà phê đắng, sẽ gây ra nên một bản giao hưởng rất “quyến rũ” của loại cà phiên bản Bắc Âu này.

Cà phê Espresso- Ý
Cà phê Espresso- Ý

Espresso là một loại cà phê cực kỳ nổi tiếng và có tầm phủ sống rộng khắp trên thế giới của người Ý. Phiên bản gốc của cà phê Espresso sẽ được phục vụ kèm một lát chanh và đặc trưng là lát chanh này phải đặt nằm ngay trên bề mặt tách cà phê .

Cà phê Lagrima- Argentina
Cà phê Lagrima- Argentina

Cà phê Lagrima được người Argentina pha chế bằng cách kết hợp một vài giọt cà phê đen đậm đặc theo với rất rất nhiều sữa lắc sủi bọt. Chính vì hàm lượng có độ chênh lệch lớn này mà rất nhiều người cho rằng, Lagrima thực chất là một loại sữa có hỗ trợ thêm ít vị cà phê.

Cà phê cay- Morocco
Cà phê cay- Morocco

Loại cà phê đặc trưng của Morocco không hề giống bất kỳ “người anh em” nào khác trên thế giới. Thay vì kết hợp theo những nguyên liệu truyền thống như sữa, socola, kem… thì phụ gia của cà phê cay lại là thực phẩm mè đen, tiêu, thực phẩm nhục đâu khấu. Những thực khách đã từng có cơ hội thưởng thức loại cà phê đặc trưng này, đều có đánh giá chung rằng, nó là một loại thức uống có hương vị rất rất mạnh và lôi cuốn.

Cà phê Pharisäer- Đức
Cà phê Pharisäer- Đức

Cà phê Pharisäer là một sự kết hợp hoàn hảo giữa cà phê đen, kem sữa tươi và rượu rum. Được biết, người Đức đã phát minh ra loại cà phê này nhằm “uống rượu chui” trong thời kỳ các loại đồ uống có cồn bị chính quyền kiểm soát gắt gao trước đây.

Cà phê Frappé- Hy Lạp
Cà phê Frappé- Hy Lạp

Cà phê Frappé của người Hy Lạp có hàm lượng khá giống với cà phê sữa đá của Việt Nam. Tuy nhiên, trong một tách Frappé, bên cạnh cà phê đen, sữa đặc, đá thì người Hy Lạp còn thường hỗ trợ thêm một viên kem và xay đều theo các hàm lượng còn lại.

Minh Nhật

Theo BS

LEAVE A REPLY