Hướng dẫn cách dùng hạt chia cho trẻ ăn dặm

Hướng dẫn cách dùng hạt chia cho trẻ ăn dặm

Hướng dẫn cách dùng Hạt chia Úc cho bé trong giai đoạn ăn dặm .Giai đoạn ăn dặm là giai đoạn phát triễn rất cần thiết của bé cần phải được bổ sung đầy đủ các chất dưỡng chất để cơ thế bé phát triển một cách toàn diện .

HAT CHIA CHO BE AN DAM

Cách dùng hạt chia cho bé ăn dặm

Hướng dẫn cách dùng hạt chia cho trẻ ăn dặm , Giai đoạn ăn dặm là lúc các bà mẹ thường bổ sung thêm vào khẩu phần ăn của trẻ các chất đạm , protein , chất xơ … có nhiều trong các loại thịt và rau củ …

Ở trẻ nhỏ từ 12 tháng tuổi trở lên là các bà mẹ có thể bổ sung hạt chia vào khẩu phần ăn của trẻ tuy nhiên đối với trẻ sử dụng lần đầu các bà mẹ nên thử một lượng ít hạt chia để theo dõi quá trình phản ứng của bé , Vì có nhiều bé không sử dụng được hạt chia dễ gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ .

Xem tiếp : CÔNG dụng của hạt chia

Cách chế biến hạt chia cho bé ăn dặm

Hướng dẫn cách dùng hạt chia cho trẻ ăn dặm , Hạt chia các bà mẹ nên xoay khô cho nhuyễn sau đó trộn vào cháo cho bé trước 2 phút sau đó tắt bếp để nguội là có thể cho bé dùng được .

Hoặc đối với các bé trên 18 tháng có thể ngâm nở hạt chia và cho bé uống trực tiếp hoặc pha vào sữa và các loại nước trái cây hỗ trợ thay đổi khẩu vị của trẻ .

Liều lượng sử dụng hạt chia ở trẻ nhỏ ?

Theo khuyến cáo ở trẻ nhỏ mỗi ngày không nên dùng quá 5gr hạt chia cho trẻ và lưu ý đối với những trẻ dùng lần đầu nên cho trẻ dùng thử 1 ít để kiểm tra phản ứng của trẻ như thế nào sau đó mới dùng chính thức .

Các tác dụng của hạt chia đối với trẻ nhỏ

Hướng dẫn cách dùng hạt chia cho trẻ ăn dặm , Hạt chia rất giàu chất xơ , Canxi và Omega -3 là những dưỡng chất quang trọng hỗ trợ bé phát triễn trí não và xương khớp .

Ngoài ra hạt chia còn hỗ trợ ngăn ngừa táo bón ở trẻ rất hữu ích .

Xem thêm : NƠI Bán hạt chia tại HCM UY TÍN

LEAVE A REPLY