SKĐS – Rất rất nhiều người quan tâm một bữa trưa dễ dàng, nhanh chóng nhưng vẫn bổ dưỡng để cung cấp đủ sức lực cho một ngày làm việc. Tuy nhiên, rất nhiều bữa ăn trưa lại có công dụng ngược lại (nạp quá rất nhiều calo, chất béo nguy hiểm,…)

Dưới đây là cácmón ăn trưa các bạn nên tránh xa ngay từ bây giờ:

Hamburger và khoai tây chiên

Một chiếc hamburger kèm khoai tây chiên chắc hẳn là sự chọn lọc đầu tiên của các bạn khi liên tưởng đến đến các món ăn nhanh. Tuy nhiên, món ăn này sẽ mang đến cho các bạn rất rất nhiều calo. Không chỉ vậy, nó còn có chứa rất rất nhiều chất béo không lành rất mạnh. Hơn nữa, thịt bò, phô mai và sước sốt đặc trưng sẽ kết hợp lại thành chất béo bão hòa. Bữa ăn nhanh này có khả năng mang đến chất béo gây tắc động mạch.

Sandwich từ địa chỉ tiện lợi

Gà tây và pho mát kết hợp theo lúa mì có vẻ như không hề gây hại. Tuy nhiên, khi nhìn vào danh sách thành phàn của loại sandwich được làm sẵn này, các bạn sẽ phải lo sợ. Hầu hết sandwich làm sẵn này được nấu để lạnh rất nhiều ngày, vì vậy sẽ được cho thêm chất lưu trữ. Thêm vào đó, các bạn cũng không thể kiểm soát được lượng chất béo trong nó.

Súp rau

Súp rau ít calo và có chứa rất nhiều chất hàm lượng dinh dưỡng. Nhưng thực tế, loại súp này không có chất đạm, khiến các bạn no nhanh. Và khi dạ dày của các bạn réo lên một lần nữa, các bạn sẽ phải ăn thêm. Nếu muốn ăn súp rau vào bữa trưa, hãy cho thêm một số chất đạm nạc như thịt gà hoặc gà tây theo một quả táo.

Salad “vườn”

Một bát salad với rau diếp, dưa chuột, cà rốt theo bánh mì nướng không phải một bữa trưa. Cũng giống như súp rau, món salad này có quá ít chất đạm để hỗ trợ các bạn đủ no đến bữa tối. Bạn cần thiết thêm một số loại chất đạm (như đỗ xanh hoặc cá hồi) và chất béo lành rất mạnh (như các loại thực phẩm hoặc bơ) để bữa ăn này trở nên hoàn hảo hơn.

Bánh kem

Đôi khi bánh kẹo cũng là sự chọn lọc của các bạn khi lười ra ngoài ăn trưa. Song đây là quyết định tồi tệ. Bạn cần thiết biết rằng, bánh không cung cấp chất hàm lượng dinh dưỡng. Thậm chí, đường và bột mì trắng sẽ khiến lượng đường trong mạch máu của các bạn tăng cường vọt.

Đồ ăn thừa từ tối hôm trước

Bạn nhận thấy lãng phí thức ăn là điều tất cả rất tốt. Tuy nhiên, không nên mang đồ ăn thừa từ đêm hôm trước để làm bữa ăn trưa cho hôm sau, đặc trưng là khi nhà bếp của văn phòng không có lò vi sóng.

Mỳ Ý

Cảm giác sau khi ăn xong một đĩa mỳ Ý lớn là no và hạnh phúc với carb tinh chế? Bạn sẵn sàng cuộn tròn đi ngủ? Thật tuyệt vời nếu sếp cho phép các bạn ngủ trưa 2 tiếng sau khi ăn! Tuy nhiên, điều này khó có khả năng xảy ra. Vì vậy, để có khả năng tỉnh táo làm việc tiếp, hãy chọn mì gói thông thường.

PGS.TS. Phạm Văn Hoan – Viện Y học ứng dụng Việt Nam

Tin liên quan
  • 5 nhóm dưỡng chất không thể không đủ trong bữa trưa của các bạn,các bạn có biết?,chất hàm lượng dinh dưỡng,cố gắng thực hiện,quy trình ăn,cơ thể vận động,Chế độ ăn uống,quy trình ăn uống hợp lý,dưỡng chất,thực phẩm,bữa trưa5 nhóm dưỡng chất không thể không đủ trong bữa trưa của các bạn
  • Bữa trưa ở trường của học sinh khắp địa chỉ trên thế giới,ăn trưa,bữa trưa,hàm lượng dinh dưỡng,chất hàm lượng dinh dưỡng,ở trường,trường học,cơm trưa,học sinhBữa trưa ở trường của học sinh khắp địa chỉ trên thế giới
  • bếp ăn tập thể trường cung cấp,tình trạng sức khỏe,đánh giá học sinh tiểu học,Long An,trường Tiểu học,ngộ độc thực phẩm60 học sinh tiểu học bị ngộ độc sau bữa trưa

LEAVE A REPLY