Mới đây, một đoạn video clip được ghi lại bởi một người chèo thuyền gondola đã cho thấy một nhóm du khách mặc dù đang ở Venice, đang ngồi trên thuyền gondola, nhưng họ đã bỏ lỡ cơ hội được nhìn ngắm quang cảnh xung quanh, thay vào đó, đầy đủ chỉ cắm cúi nhìn màn hình điện thoại.

Đoạn video clip sau khi được đăng tải trên Facebook trong tuần qua, đã nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội của Ý và thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng thế giới. Nhóm 4 người đàn ông ngồi thuyền gondola đã khái quát lên một câu chuyện chung của du khách thời đại “smartphone”.

Đó là đôi khi, người ta mải miết lưu bảo quản trải nghiệm vào “smartphone” và quên mất việc thực sự đắm mình vào không gian, cảnh vật xung quanh. Như những người đàn ông xuất hiện trong clip, họ thậm chí còn không buồn mải mê lưu bảo quản trải nghiệm vào điện thoại, mà tệ hơn, họ tất cả mải miết với chiếc điện thoại và như quên mất mình đang ở đâu, đến đó để làm gì.

Điện thoại thông minh “giết chết”… “những cuộc tình goldola”

Một đoạn video clip đăng tải lên Facebook tuần này cho thấy nhóm 4 người đàn ông tới thăm thành phố Venice, ngồi thuyền godola, chỉ để tất cả “dán mắt” vào màn hình điện thoại.

Một đoạn video clip đăng tải lên Facebook tuần này cho thấy nhóm 4 người đàn ông tới thăm thành phố Venice, ngồi thuyền godola, chỉ để tất cả “dán mắt” vào màn hình điện thoại.

Đoạn video clip ghi lại bởi người chèo thuyền thuyền gondola phục vụ du khách. Câu chuyện này sau này đã được tờ tin tức The Local (Ý) đưa tin. Đoạn clip cho thấy nhóm du khách nam mặc dù đang trải nghiệm một trong những chuyến đi được khao khát nhất đối với các tín đồ “xê dịch”, nhưng quang trọng bạn họ lại hướng ánh nhìn trống rỗng vào màn hình điện thoại.

Cảnh vật cứ thế trôi qua trong sự thờ ơ của quang trọng các du khách. Cảnh tượng này đã khiến người chèo thuyền gondola cũng “ngán ngẩm” đến mức không thể không… lấy chiếc điện thoại của mình ra và ghi hình các du khách “vô tâm” này lại.

Trong đoạn clip, tiếng nói của người chèo thuyền có khả năng được nghe thấy, trong đó, người đàn ông này nói một cách đầy châm biếm rằng: “Thật là một cuộc du ngoạn thú vị. Các du khách rất hạnh phúc, họ tận hưởng vẻ đẹp của thành phố, họ trân trọng từng khoảnh khắc. Họ chụp rất nhiều ảnh, đưa ra những bình luận và nói rằng sẽ sớm quay trở lại thành phố xinh đẹp tuyệt vời này”.

Mỗi năm, có 20 triệu người tới thăm thành phố Venice - một trong những thành phố hấp dẫn du lịch nhất thế giới.
Mỗi năm, có 20 triệu người tới thăm thành phố Venice – một trong những thành phố hấp dẫn du lịch nhất thế giới.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

LEAVE A REPLY