Người ta thường cho rằng bệnh tiểu đường là một căn bệnh không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng thực hiện quy trình ăn ít calo (low-calorie) có nguy cơ hỗ trợ “đảo ngược” bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Newcastle ở Anh cho biết bệnh tiểu đường týp 2 là do lượng chất béo dư thừa có trong cả gan lẫn tụy.

Chế độ ăn ít calo hỗ trợ “đảo ngược” căn bệnh tiểu đường - 1

Điều này làm cho gan phản ứng kém với insulin. Bình thường, insulin kiểm soát quá sản xuất glucose, mặc dù vậy dư thừa chất béo khiến gan sản xuất quá rất nhiều glucose. Đồng thời, sự dư thừa chất béo trong gan làm tăng cường tiến trình vận chuyển chất béo lên đầy đủ các mô. Đối với tuyến tụy, lượng mỡ dư thừa gây cản trở các tế bào sản xuất insulin. Các nhà nghiên cứu ghi nhận, bệnh nhân tiểu đường týp 2 khi thực hiện quy trình ăn ít calo thì lượng chất béo trong gan hạn chế rất mạnh dẫn đến bình thường hoá sự nhạy cảm với insulin ở gan trong vòng bảy ngày sau khi thực hiện quy trình ăn, thành phần glucose trong mạch máu khi đói cũng trở về mức bình thường .

Qua tám tuần, lượng chất béo tuyến tụy giữ ở mức điều hòa, sự tiết insulin ở thời kì đầu tiên đã được thiết lập lại và bình thường hóa nguy cơ kiểm soát glucose huyết tương. Roy Taylor, giáo sư ở Đại học Newcastle cho biết: “Tin lành rất mạnh cho những đối tượng mắc bệnh tiểu đường týp 2 là ngay cả khi các bạn đã mắc bệnh tiểu đường trong 10 năm, các bạn vẫn có nguy cơ đảo ngược căn bệnh bằng cách hạn chế lượng chất béo ở tụy thông qua tiến trình hạn chế cân”.

5 cách hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường
5 cách hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh tàn phá sức khỏe từ từ cùng thời gian. Dưới đây là 5 cách hỗ trợ các bạn kiểm soát bệnh tiểu đường.

Bấm xem >>

LEAVE A REPLY