Tối qua những hình ảnh đối tượng dân ở Quảng Ninh bắt được một con cá mập gây hoang mang dư luận vì trước đây cá mập từng xuất hiện và cắn đứt tay 1 ngư dân.

Tối 18/9, các trang mạng xã hội đồng loạt đăng tải hình ảnh đối tượng dân phát hiện một con cá có hình dạng giống cá mập. Được biết, con cá mập này xuất hiện ở khu vực biển Hạ Long, Quảng Ninh.

Bắt được cá mập trên vùng biển tỉnh Quảng Ninh? - Ảnh 1.

Con cá giống cá mập xuất hiện ở bờ biển tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Mạng xã hội)

Thông tin trên không chỉ gây xôn xao dư luận vì cường độ “lạ” và “hiếm” của nó mà còn vì những nguy hiểm tiềm tàng phía sau con cá mập này, bởi vài năm trở lại đây cá mập đều đặn xuất hiện ở các vùng biển của Việt Nam như Quy Nhơn, Bình Định và cả Quảng Ninh.

Bắt được cá mập trên vùng biển tỉnh Quảng Ninh? - Ảnh 2.

Người dân di chuyển cá đến địa chỉ khác (Ảnh: Mạng xã hội)

Trước đây, vào năm 2009, Quảng Ninh đã từng ghi nhận một trường hợp ngư dân bị cá mập cắn đứt tay khi đang kéo lưới ngoài khơi. Hơn thế nữa, Quảng Ninh là địa chỉ nổi tiếng với du lịch biển, cá mập xuất hiện không chỉ ảnh hưởng tới ngư dân gần biển mà còn tới khách du lịch, ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh.

Tuy nhiên, có rất nhiều nhận định cho rằng đây không phải là một con cá mập mà thực chất chỉ là cá nhám, một loại cá biển có miệng và thân giống cá mập ít nguy hiểm hơn.

Bắt được cá mập trên vùng biển tỉnh Quảng Ninh? - Ảnh 3.

Nhiều đối tượng nhận định đây thực chất chỉ là cá nhám (Ảnh: Mạng xã hội)

Hiện các cơ quan công việc tỉnh Quảng Ninh chưa đưa ra ý kiến hay kết luận về sự việc này. Trước khi có giới thiệu chính thức, những hình ảnh trên vẫn tiếp tục được lan truyền rất mạnh trên Facebook.

cùng Thế giới trẻ

LEAVE A REPLY