SKĐS – Khi ăn óc của một số động vật như lợn, bò, trâu…, chúng ta sẽ hấp thu một lượng phospholipid và cholesterol đáng kể.

Con tôi đang chuẩn bị thi đại học, tôi nghe nói nếu ăn rất nhiều óc động vật sẽ hỗ trợ tăng cường trí nhớ và tăng cường sức khỏe. Xin bác sĩ khuyên hỗ trợ.

Hà Thị Nhã(Bắc Kạn)

Khi ăn óc của một số động vật như lợn, bò, trâu…, chúng ta sẽ hấp thu một lượng phospholipid và cholesterol đáng kể. Do đó, việc ăn óc động vật có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên muốn chế biến thành món ăn bổ dưỡng thì cần thiết phải biết cách chọn lọc, chế biến để uy tín vệ sinh, tránh được những hiểm họa tiềm ẩn từ món ăn này.

Hầu hết óc động vật có có chứa thành phần cholesterol rất cao, ăn đều đặn sẽ làm xơ vữa động mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, tăng cường acid uric, tăng cường huyết áp và tăng cường nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Khi trẻ ăn óc lợn đều đặn, ăn quá rất nhiều sẽ có nguy cơ dư thừa chất cholesterol, nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, gan nhiễm mỡ. Trẻ em cần thiết rất nhiều protein để phát triển trí não, còn ăn quá rất nhiều chất béo thì có khả năng gây thừa cân – béo phì, ảnh hưởng đến phát triển não bộ.

Không dùng óc làm món ăn cho người đang có bệnh thuộc nhiệt triệu chứng, phát sốt, vì rất dễ gây phát phong, sinh nhiệt.

Khi chế biến các loại óc, không nên chế biến với rất nhiều nước, và chỉ chế biến vừa chín, không chế biến quá lâu. Tốt nhất là chưng cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm.

Bác sĩ Thanh Thủy

Những bài thuốc chữa bệnh hiệu nghiệm từ quả sấu nhà nào cũng cần thiết
Tin liên quan
  • người cao tuổi,dùng thuốc,tác dụng phụNhững lưu ý đặc trưng khi dùng thuốc ở người cao tuổi
  • ngộ độc,thực phẩm,ngộ độc thực phẩm,triệu triệu chứng ngộ độcDấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm

LEAVE A REPLY