Dưa hấu có chứa ít calo (46kg calo mỗi cốc), có chứa hàm lượng vitamin A và vitamin C cao (dưa hấu cung cấp 17% lượng vitamin A và 20% lượng vitamin C cần cho cơ thể các bạn mỗi ngày). Dưa hấu cũng rất giàu chất xơ và kali. Nhiều đối tượng tranh luận rất mạnh mẽ xem dưa hấu là một loại rau hay trái cây.

8 sự thật kì diệu về dưa hấu - ảnh 1

Nếu các bạn muốn tìm hiểu một vài sự thực đáng ngạc nhiên thú vị về dưa hấu, hãy ghi nhớ những điều sau.

Dưa hấu làm tăng cường sức rất mạnh của não

8 sự thật kì diệu về dưa hấu - ảnh 2

Bạn có biết rằng dưa hấu có thể giúp các bạn tăng cường sức rất mạnh não bộ của các bạn? Sự thực là, dưa hấu là một nguồn vitamin B6 tuyệt vời, chất hàm lượng dinh dưỡng không thể thiếu giúp não hoạt động bình thường. Hơn nữa, tỷ lệ nước trong loại quả ngon lành này cũng tương tự như tỷ lệ nước trong não.

Dưa hấu có hàm lượng nước cao

8 sự thật kì diệu về dưa hấu - ảnh 3

Dưa hấu có hàm lượng nước rất cao. Theo Sở Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, dưa hấu có chứa 91,5 % nước, có nghĩa là ăn loại quả này có thể giúp các bạn không cẩn uống nước. Ăn dưa hấu hoặc uống nước ép dưa hấu mỗi ngày là một trong những cách “ngon” nhất để hỗ trợ nước trong mùa này, phải không nào?

Dưa hấu có chứa lycopene rất nhiều hơn khoảng 40 phần trăm so với cà chua sống

8 sự thật kì diệu về dưa hấu - ảnh 4

Một cốc dưa hấu có có chứa lycopene rất nhiều hơn 1,5 lần so với cà chua tươi. Lycopene là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây hư hại tế bào và có thể có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của các bạn. Hơn nữa, chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ này đã được chứng minh là hạn chế nguy cơ ung thư trong cơ thể.

Dưa hấu vàng

8 sự thật kì diệu về dưa hấu - ảnh 5

Dưa hấu được lấy giống khác nhau. Có một loại dưa hấu mà ruột không phải là màu hồng. Dưa hấu vàng có vị ngọt, giống như hương vị mật ong mà các bạn chắc chắn sẽ yêu thích. Nhưng có thể khó khăn để mua một quả dưa hấu màu vàng vì vẻ ngoài của nó gần như giống hệt với các giống dưa hấu khác.

Dưa hấu rất tốt cho đôi mắt của các bạn

8 sự thật kì diệu về dưa hấu - ảnh 6

Dưa hấu chưa rất nhiều Vitamin A rất rất tốt cho mắt của các bạn. Nó giúp tăng cường sức rất mạnh thị lực của các bạn và bảo vệ đôi mắt của các bạn khỏi bị nhiễm trùng. Tiêu thụ khoảng 100 gram dưa hấu mỗi ngày để bảo quản cho đôi mắt của các bạn rất mạnh khỏe và thị lực của các bạn sắc nét.

Nước ép dưa hấu có thể làm hạn chế đau nhức cơ bắp

8 sự thật kì diệu về dưa hấu - ảnh 7

Nhiều nghiên cứu cho thấy nước ép dưa hấu có thể giúp hạn chế đau nhức cơ bắp, vì vậy nó là một thức uống tuyệt vời sau khi luyện tập vô cùng mệt mỏi. Có điều là, dưa hấu là một trong những loại thực phẩm có chứa rất nhiều citrulline nhất, giúp có thể cải thiện công việc của động mạch và hạn chế huyết áp. Nếu các bạn bị đau nhức cơ bắp, hãy uống nước ép. Trước đó, các bạn nên xem xét ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dưa hấu giúp hạn chế cân

8 sự thật kì diệu về dưa hấu - ảnh 8

Ăn dưa hấu là một cách ngon và tiết kiệm để làm an toàn cơ thể và hạn chế cân. Dưa hấu có chứa ít calo và hàm lượng nước cao và điều này sẽ giúp các bạn hạn chế cân. Dưa hấu có thể làm nước ép và món ăn nhẹ bảo quảna các bữa vì nó cung cấp cho cơ thể rất nhiều khoáng chất và nước.

Dưa hấu bảo vệ các bạn khỏi tia UV

8 sự thật kì diệu về dưa hấu - ảnh 9

Dưa hấu có rất nhiều chất lycopene có tính chống oxy hóa rất mạnh mẽ. Lycopene giúp bảo vệ các bạn chống lại tia UV, cháy nắng và ung thư da. Đó là một lý do không thể thiếu để kết hợp một số dưa hấu vào quy trình ăn uống hàng ngày của các bạn.

Theo womanitely.com

Theo Thu Nga/Suckhoedoisong.vn

LEAVE A REPLY