SKĐS – Một vài loại thực phẩm như nấm, thịt gà, dâu tây,… sẽ cung cấp các vi chất và hàm lượng dinh dưỡng cần thiết, trả lại mái tóc dày dặn và óng ả cho các bạn.

mai toc, thuc pham tra lai mai toc day dan ong a cho ban

Nếu đang phải đối mặt với rụng tóc, hãy ăn 7 loại thực phẩm dưới đây để chắc chắn rằng các bạn đang nhận được đủ chất hàm lượng dinh dưỡng cho mái tóc của các bạn.

1. Nấm

Nấm cung cấp vi chất đồng, có nguy cơ hỗ trợ tóc giữ màu sắc thiên nhiên của nó, Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2012 cho thấy lượng đồng thấp có nguy cơ được liên kết đến già sớm. Mayo Clinic khuyến cáo tối thiểu là 1,5 mg mỗi ngày. Nửa cốc nấm shiitake chế biến chín cung cấp đủ lượng đồng. Rong biển và mè thực phẩm cũng là nguồn rất tốt cung cấp đồng.

mai toc, thuc pham tra lai mai toc day dan ong a cho ban - nam

2. Hạt bí ngô

Một ounce toàn thực phẩm bí ngô rang (khoảng ½ tách) cung cấp 19% nhu cầu mỗi ngày của kẽm, một vi chất có nguy cơ hỗ trợ ngăn ngừa da đầu khô. Kết hợp các loại thực phẩm rất nhiều kẽm khác như ngũ cốc, thịt lợn, sữa chua và thực phẩm điều, để hỗ trợ các bạn đạt đến lượng kẽm cần thiết cho mỗi ngày.

mai toc, thuc pham tra lai mai toc day dan ong a cho ban - hat bi ngo

3. Thịt gà

Bạn không có nguy cơ ngăn chặn rụng tóc mỗi ngày, mất trung bình từ 50 đến 100 sợi mỗi ngày. Nếu không có đủ chất đạm, rất dễ gây rụng tóc mỗi ngày. Hãy thử dùng gà: Một phần ăn 4 ounce, gói 35 gram, khoảng 75% lượng chất đạm khuyến cáo mỗi ngày của phụ nữ. Những người ăn chay có nguy cơ tiếp cận với quinoa (8 gram chất đạm cho mỗi cốc chế biến chín), đậu xanh (15 gram chất đạm cho mỗi cốc chế biến chín), hoặc đậu lăng (18 gram chất đạm cho mỗi cốc chế biến chín) để thay thế.

mai toc, thuc pham tra lai mai toc day dan ong a cho ban - dau tay

4. Dâu tây

Cơ thể các bạn cần thiết vitamin C để hỗ trợ gây ra ra chất đạm, cần thiết cho cấu gây ra của tóc. Dâu tây là có chứa rất rất nhiều vitamin C. Bạn cũng có nguy cơ tiếp cận với nguồn vitamin C hàng đầu khác như ớt, ổi và các loại trái cây họ cam quýt.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin E, một chất chống oxy hóa có nguy cơ hấp thu sức lực từ các tế bào da. Nó thậm chí có nguy cơ hỗ trợ sửa chữa những thiệt hại từ ánh nắng mặt trời trên da đầu của các bạn. Chỉ cần thiết một ounce thực phẩm hạnh nhân cung cấp mỗi ngày là chấp nhận được.

6. Đậu đỗ

Có sợi tóc hơi mỏng do không đủ sắt. Nói chung, phụ nữ dưới 50 tuổi nên cần thiết 18mg sắt mỗi ngày, trong khi những người trên 50 chỉ cần thiết 8mg. Một chén đậu trắng có gần 8mg sắt.

7. Cá hồi

Khi các bạn đang có ít chất béo lành rất mạnh, mái tóc của các bạn sẽ bắt đầu mất đi độ bóng thiên nhiên của nó. Cá hồi có rất nhiều các acid béo omega hỗ trợ tóc cho ánh thêm. Khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ dùng hai phần 3,5 ounce mỗi tuần. Hạt lanh cũng là một nguồn tuyệt vời của acid béo.

TS.BS. Lê Thanh Hải

(tham khảo Prevention)

Tin liên quan
  • da đẹp,tóc đẹp,làn da khỏe,mái tóc bóng mượt,tẩy lông,ra rất nhiều mồ hôi,trị rụng tóc,vết sắc tố,mồ hôi“Bí kíp” hỗ trợ da tóc khỏe đẹp
  • chuối và bia,tóc óng mượt,dưỡng tóc,mặt nạ dưỡng tóc,mái tóc,mái tóc đẹpBí quyết trồng trọt tóc rất mạnh khỏe, óng mượt từ chuối và bia
  • rụng tóc,thực phẩm,rong biển,hàu,cá hồi7 thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc công hiệu

LEAVE A REPLY