SKĐS – Thay đổi quy trình ăn uống và lối sống có khả năng làm hạn chế đáng kể tình trạng viêm và làm hạn chế sự khó ưa liên quan đến dạ dày.

Viêm dạ dày có khả năng gây đau và gây rối loạn tiêu hóa. Viêm niêm mạc dạ dày có khả năng là kết quả của một số nguyên nhân khác nhau, có cả phát triển quá mức của vi khuẩn, ăn rượu quá mức, một quy trình ăn uống kém hoặc ăn lâu dài một số thuốc. Thay đổi quy trình ăn uống và lối sống có khả năng làm hạn chế đáng kể tình trạng viêm và làm hạn chế sự khó ưa liên quan đến dạ dày.

thuc pham co the an khi bi viem da day

Trái cây

Trái cây có chứa các vitamin cần thiết, vi chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Nếu các bạn bị viêm dạ dày, các bạn nên ăn 2-4 phần trái cây mỗi ngày. Nên chọn lọc với táo hay nước táo, chuối, đào, lê, trái cây đóng hộp, nho, dưa và kiwi. Bạn có khả năng cần thiết phải tránh một số loại trái cây vì gây đau và khó ưa như cam và nước ép bưởi, quả sung và trái cây khô.

thuc pham co the an khi bi viem da day -trai cay

Rau

Rau cũng rất nhiều chất hàm lượng dinh dưỡng và sẽ hỗ trợ các bạn giữ một trọng lượng rất mạnh khỏe. Bạn nên ăn 2-4 khẩu phần rau mỗi ngày. Ăn 1 chén rau tươi, 1/2 chén rau chế biến chín là cách tuyệt vời để tăng cường rau trong quy trình ăn uống của các bạn. Một số loại rau gây ra khí và có khả năng gây khó ưa, nên tránh thực phẩm tiêu, ớt, hành tây, tỏi và các sản phẩm cà chua.

Sữa

Sản phẩm sữa là một nguồn tuyệt vời của canxi và vitamin D, cần thiết cho một quy trình ăn uống lành rất mạnh. Tuy nhiên, các bạn nên hạn chế ăn sữa và các thực phẩm từ sữa khác. Ngoài ra, các bạn nên chọn loại sữa ít chất béo hoặc không có chất béo khi có khả năng. Điều này sẽ hỗ trợ hạn chế kích ứng việc sản xuất acid dạ dày.

thuc pham co the an khi bi viem da day 1

Thịt, gia cầm và cá

Hầu hết thịt, gia cầm và cá được dung nạp rất tốt nếu các bạn có viêm dạ dày. Các chọn lọc rất tốt nhất là thịt nạc mềm, thịt gia cầm không da, hải sản, cá, sò, đậu phụ và đậu nành. Bạn nên ăn hai đến bốn phần của các loại thực phẩm này mỗi ngày. Tránh đồ chiên dầu mỡ hay chất béo cao.

Hạt

Tính trung bình, các bạn nên ăn khoảng từ 6 đến 10 phần ăn các loại ngũ cốc mỗi ngày. Bánh mì nhiều ngũ cốc, bánh mì nguyên thực phẩm và bánh quy giòn, bột yến mạch, gạo, khoai tây, lúa mạch, mì ống, mì và các sản phẩm mì ống là những ví dụ rất tốt của thực phẩm chấp nhận được. Sản phẩm có khả năng làm các bạn khó ưa hoặc bị dị ứng có khoai tây chiên, đậu chiên và bánh ngọt béo chiên.

Đồ uống

Chất lỏng rất không thể thiếu để làm an toàn đường tiêu hóa của các bạn. Bạn nên uống khoảng từ sáu đến tám ly chất lỏng mỗi ngày. Nước lọc là thức uống thường dùng hỗ trợ nước cho cơ thể, không có calo và không gây kích ứng. Đồ uống, thuốc bổ không có cà phê, đồ uống có ga và các loại trà thảo dược nhẹ cũng có khả năng chấp nhận được nếu các bạn có khả năng chịu đựng nó. Tránh cà phê, trà đen, nước giải khát, ca cao nóng và rượu vì nó sẽ gây ra sự khó ưa và bực bội.

Nếu cơn đau và khó ưa do dạ dày gây ra kéo dài không huyên hạn chế, rất tốt nhất các bạn nên đi khám bác sĩ, có khả năng phải nội soi dạ dày, xét nghiệm tìm Helicobacter Pylori trong dạ dày. Bác sĩ sẽ quyết định chẩn đoán và điều trị phù hợp, kèm khuyên quy trình ăn cụ thể cho chính các bạn các bạn.

TS.BS. Lê Thanh Hải

(tham khảo Live Strong)

Tin liên quan
  • Viêm dạ dày,Viêm loét dạ dày,loét dạ dày,Rối loạn tiêu hóa,Đau dạ dày,niêm mạc dạ dày,Đường tiêu hóa,sức đề khángViêm dạ dày ở trẻ em
  • viêm dạ dày,đau dạ dày,tập luyệnTập luyện hỗ trợ có thể cải thiện bệnh viêm dạ dày
  • viêm dạ dày,ruột,buồn nôn,tiêu chảyNhững “vị thuốc” sẵn trong bếp khắc phục viêm dạ dày-ruột

LEAVE A REPLY