SKĐS – Những thực phẩm mỗi ngày dưới đây rất rất tốt cho trí não, ngừa mất trí nhớ.

1. Chocolate

Khi ăn 1 thanh sôcôla sữa sẽ có khả năng cải thiện chỉ số IQ, sôcôla đen rất nhiều chất flavonoid gia tăng cường bộ não làm tăng cường nguy cơ xử lý của não. Một nghiên cứu khám phá ra rằng, flavonoid hỗ trợ sinh sản ra neutron trong bộ não và hỗ trợ có khả năng cải thiện nguy cơ tiếp thu của não. Nhiều nghiên cứu cũng triệu chứng minh được rằng, flavonoid hỗ trợ có khả năng cải thiện lượng mạch máu lưu thông trong não. Một nghiên cứu về phụ nữ trưởng thành cho thấy khi họ uống sôcôla, mạch máu trong não lưu thông nhanh hơn trong vòng 2 giờ đồng hồ và hỗ trợ họ làm những bài kiểm tra phức tạp về trí tuệ rất tốt hơn bình thường.

2. Dầu cá

Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Kuopio ở Phần Lan khám phá ra rằng, ăn dầu cá 3 lần một tuần sẽ hỗ trợ cơ thể hạn chế 26% nguy cơ mắc bệnh về não và ngăn ngừa triệu chứng mất trí nhớ.

3. Rau xanh

Những kết quả của cuộc nghiên cứu được công bố trên tờ báo y học Mỹ American Journal of Clinical Nutrition cho thấy, folate trong các loại rau có lá dậm và xanh thẫm có khả năng ngăn ngừa bệnh hạn chế trí nhớ ở người già. Các loại rau có lá đậm và xanh thẫm như: rau bina, cải xoăn và cây bông cải xanh có chứa rất nhiều chất chống oxi-hóa, có vitamin C, beta-carotene, các chất này rất cần phải hỗ trợ cơ thể mạnh khỏe cũng như hỗ trợ não hoạt động rất tốt hơn. Đó cũng là nguồn rất nhiều folate, hỗ trợ tăng cường tốc độ tiếp nhận giới thiệu và tăng cường trí nhớ.

4. Trứng

Lòng đỏ trứng có chứa rất nhiều vitamin và vi chất rất cần phải cho bộ não. Loại nguyên liệu rẻ và rất nhiều công dụng này có chứa rất nhiều sắt-rất cần phải cho tiến trình sinh sản ra tế bào hồng cầu. Tế bào hồng cầu sẽ chuyên chở oxi tới não, hỗ trợ các bạn luôn nhạy bén, nhanh nhẹn và tập trung. Trong trứng cũng có chứa rất nhiều B12 rất rất tốt cho não vì nếu não không đủ B12 có khả năng dẫn đến bệnh mất trí nhớ, trí nhớ lộn xộn. Thêm vào đó, lòng đỏ trứng còn có chứa Iot- hỗ trợ tăng cường nguy cơ giải quyết vấn đề của não.

5. Chè xanh

Não có chứa 80% là nước vì vậy tiến trình thủy hợp rất không thể không đủ hỗ trợ não hoạt động trong trạng thái rất tốt nhất. Tuy nhiên, nếu các bạn không hay uống nước thì hãy uống một cốc chè xanh. Một nghiên cứu của Hàn Quốc cho thấy, chè xanh có khả năng hỗ trợ cơ thể tăng cường tính nhanh nhạy của bộ não và tăng cường trí nhớ. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chất chống oxi hóa trong chè xanh có khả năng bảo vệ bộ não và làm hạn chế nguy cơ mắc bệnh tâm thần phân liệt.

Minh Ng-P.T

Tin liên quan
  • Thực phẩm rất tốt cho trí não,viêm tắc động mạch chi,lòng đỏ trứng,nguyên tố vi lượng,hoạt động rất tốt,Dầu hướng dương,ngộ độc thực phẩmThực phẩm rất tốt cho trí não
  • thực phẩm,Thực phẩm “vàng” cho sĩ tử mùa thi,sĩ tử,thực phẩm cho sĩ tử,thực phẩm rất tốt cho trí não,nguồn cung cấp đạm,nguồn cung cấp vitamin,chất dinh dưỡng,tảo,tảo biển,tảo mặt trời,Tảo Spirulina,Lê Thị Hải,dinh dưỡng cho sĩ tử,Dinh dưỡngThực phẩm rất tốt cho trí não mùa thi
  • rau lá màu xanh đậm,Thực phẩm,thực phẩm rất tốt cho trí naoax,thực phẩm rất tốt cho trí thông minh,rau củ,những loại thực phẩm rất tốt cho trí não của các bạn,chất chống oxy hóa,Rượu vang,omega,Gạo lứt,Dầu ô liu,tuổi thọ,CáNhững loại thực phẩm rất tốt cho trí não của các bạn

LEAVE A REPLY