Gan là một bộ phận đặc trưng không thể thiếu đối với con đối tượng. Gan thực hiện công việc chuyển hóa chất, sinh sản và chuyển hóa axit béo, thanh lọc cặn, bào chế và thoái biến chất đạm… Do phải hoạt động liên tục nên gan cần thiết được giải độc thường xuyên bằng những thực phẩm và quy trình ăn lành rất mạnh.

Trong quá trình lọc máu, gan có thể bị tổn hại và nhiễm độc. Chất độc tích tụ quá rất nhiều trong gan sẽ khiến cho đối tượng bệnh phải chịu đau đớn và xuất hiện những triệu triệu chứng như đầy bụng, ợ hơi, đổ rất nhiều mồ hôi và tăng cường cân.

Nếu thấy mình đang gặp phải triệu triệu chứng trên, hãy hỗ trợ ngay những thực phẩm giải độc gan dưới đây:

1. Tỏi

Tỏi được coi là chất chống oxy hóa rất mạnh và hợp chất chống vi khuẩn quen thuộc trong mỗi căn bếp.

Tuy nhiên, rất ít đối tượng biết tỏi cũng có chứa những hợp chất có thể sinh sản ra một số men gan có nhiệm vụ xả các cặn có hại ra khỏi cơ thể đối tượng.

Trên thực tế, loại củ này còn có chứa allicin giúp làm hạn chế tích tụ cặn trong gan và có thể cải thiện công việc gan.

2. Rau bina

Rau bina là một loại rau lá xanh rất được ưa chuộng vì chúng không chỉ là nguồn chất đạm rất tốt nhất từ ​​thực vật mà còn cung cấp rất nhiều chất hàm lượng dinh dưỡng khác cho cơ thể.

Rau có chứa vitamin, vitamin B1, kẽm, choline, chất đạm, vitamin B6, vitamin K, sắt, magiê, folate, đồng và rất nhiều chất hàm lượng dinh dưỡng có lợi khác.

Những chất hàm lượng dinh dưỡng này có thể giúp trung hòa đầy đủ các loại chất độc hại trong gan như hóa chất, kim loại nặng…

3. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh rất giàu diindolylmethane, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư liên quan đến mức estrogen cao.

Chúng có chứa rất nhiều hợp chất kích hoạt enzyme giải độc của gan và công hiệu có thể kéo dài vài tuần sau khi ăn rau. Đây cũng là một nguồn cung cấp vitamin A, vitamin B1, axit béo omega-3, canxi, selenium, chất đạm và sắt.

4. Cà rốt

10 loại thực phẩm giải độc gan cực kỳ công hiệu cho mùa hè - ảnh 1

Cà rốt là một trong những thực phẩm hàng đầu mà các bạn nên chuẩn bị trong thực đơn giải độc của mình. Cà rốt không chỉ có nguy cơ giải độc mà còn có thể làm an toàn hoàn toàn gan, giúp tăng cường công việc gan.

Các chuyên gia hàm lượng dinh dưỡng khuyến cáo, một đối tượng bình thường nên ăn 2-3 củ cà rốt mỗi ngày, tuy nhiên, những đối tượng bị tiểu đường thì chỉ nên ăn 1 củ mỗi ngày.

Cà rốt có chứa rất nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E, kali, magiê, photpho, biotin và các chất hàm lượng dinh dưỡng cần thiết khác. Nếu các bạn không thích ăn cà rốt tươi, hãy pha nước ép cà rốt với nước chanh và gừng tươi.

5. Cà chua

Cà chua là thực phẩm giàu chất xơ và là chất chống oxy hoá hoàn toàn tự nhiên. Hàm lượng chất xơ trong cà chua cũng hoạt động trên cường độ DNA để giải độc cơ thể. Ngoài ra, cà chua còn cung cấp một lượng lớn vitamin C, vitamin A, vitamin E và rất nhiều chất chống oxy hoá khác giúp giải độc gan.

6. Táo

Táo có chứa axit malic, một loại axit uy tín ống dẫn nằm trong gan luôn mở để gan có thể được làm an toàn công hiệu hơn trong quá trình làm an toàn. Vì thế, các bạn nên ăn táo trước khi ăn các loại thực phẩm giải độc gan khác.

7. Bơ

Bơ được coi là một loại siêu thực phẩm vì chúng không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp một lượng lớn chất hàm lượng dinh dưỡng có vitamin K, vitamin B5, vitamin E, vitamin C, folate, kali, vitamin A, magiê và các dưỡng chất khác.

Chúng cũng có chứa hợp chất làm tăng cường lượng glutathione tự nhiên của cơ thể, giúp đẩy chất độc ra khỏi gan.

8. Bưởi

Bưởi là một loại quả rất có lợi cho sức khỏe vì chúng có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, lycopene, cholin và kali cũng như rất nhiều chất hàm lượng dinh dưỡng lành rất mạnh khác.

Đây là một sự chọn lọc tuyệt vời để hỗ trợ sức khoẻ tim mạch và tác động tích cực đến triglyceride và lipid máu.

Ngoài ra, các chất chống oxy hoá trong trái cây này cũng có thể giúp đẩy chất độc độc hại ra khỏi gan và tăng cường công hiệu của quy trình ăn uống làm an toàn gan.

9. Trà xanh

Trà xanh được xem là một trong những chọn lọc rất tốt nhất khi chọn lọc đồ uống để làm an toàn gan. Các catechins trong trà xanh có thể giúp có thể cải thiện công việc gan.

Tuy nhiên, cần thiết lưu ý rằng trà xanh nên được thưởng thức như tên gọi của nó – như trà – chứ không nên ăn như đồ uống giải độc gan.

10. Chanh

Cuối cùng, các chuyên gia nhấn rất mạnh rằng, chanh cũng rất cần thiết để bảo quản cho gan rất mạnh khỏe. Chanh có hàm lượng vitamin C cao, là chất chống oxy hoá tự nhiên giúp cơ thể đồng bộ hoá các chất độc để làm cho cặn có thể hấp thu nước.

Loại quả này cũng cung cấp rất nhiều chất có lợi cho cơ thể như phốt pho, chất xơ, magiê, sắt, đồng, flavonoid,…

Gan có vai trò không thể thiếu đối với cơ thể con đối tượng, nhưng do áp lực hoạt động không ngừng nghỉ mà nó có khuynh hướng tích tụ chất độc. Các cặn tích tụ trong gan có thể làm suy hạn chế công việc gan và gây ra rất nhiều triệu triệu chứng có hại.

Để có một lá gan rất mạnh khỏe, hãy chuẩn bị cho mình một quy trình ăn uống giàu chất xơ và chất chống oxy hoá.

Theo Danviet.vn

LEAVE A REPLY